Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? 5 tư thế an toàn

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Đây là nỗi lo của những ai mắc phải căn bệnh này. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn, đồng thời chia sẻ những cách và thái độ cho người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý của cột sống, là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở các đốt sống của cột sống bị thoát ra khỏi vị trí bình thường. Khi đó, đĩa đệm này sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh và ống sống, có thể khiến vòng đệm bị vỡ.

Các bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất ở các vị trí và dạng sau: Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm đa tầng, thoát vị đĩa đệm mất nước…

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau âm ỉ ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng gì đến quan hệ tình dục không?
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý của cột sống. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Điều gì ảnh hưởng đến thoát vị đĩa đệm trong phòng ngủ?

Theo các bác sĩ, dây thần kinh điều khiển giới tính nằm ở đốt sống cuối cùng của cột sống. Vì vậy, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bệnh nhân.

Tuy nhiên, do người bị thoát vị đĩa đệm dễ bị đau khi vận động nên cũng ảnh hưởng đến chuyện “phòng the”. Khiến họ không còn hứng thú và giảm ham muốn quan hệ tình dục.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên, việc quan hệ tình dục với người bị thoát vị đĩa đệm là điều bình thường. Nếu bạn không cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên quan hệ quá nhiều hoặc làm quá mạnh. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Nó cũng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Bác sĩ đưa ra lời khuyên như sau:

Bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ có được không:

Nếu bạn bị thoát vị trường hợp nhẹ, cơn đau không nên cản trở quá nhiều đến các cử động của bạn. Sau đó quan hệ tình dục bình thường sẽ không ảnh hưởng đến vị trí thoát vị đĩa đệm.

Nhưng cần lưu ý quan hệ hợp lý, điều độ, không nên quan hệ quá mạnh hoặc áp dụng các tư thế khó.

Có mối liên hệ nào giữa thoát vị đĩa đệm và bệnh nghiêm trọng không?

Ở những người đã ở giai đoạn nặng, nhân nhầy của đĩa đệm đã thoát ra ngoài hoàn toàn và gây nhiều áp lực lên dây thần kinh. Lúc này, người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục và vận động gắng sức.

Vì nó sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn và gây ra nhiều cơn đau hơn. Bệnh phải được điều trị dứt điểm trước khi sinh hoạt tình dục.

Thái độ đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số tư thế quan hệ tình dục cho người thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng, để có thể thỏa mãn sinh lý mà không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

  • Đối với bệnh nhân nam:

Thông thường, trong sinh hoạt tình dục, nam giới luôn chủ động và tích cực hơn nữ giới. Nhưng khi ốm cần hạn chế vận động, con gái lúc này cần chủ động một chút trong tư thế cao bồi. Lúc này bạn nữ sẽ quan hệ ngồi phía trên còn bạn nam sẽ nằm ở phần lưng dưới.

Nếu bạn nam muốn chủ động thì cũng có thể áp dụng tư thế doggy, lúc này bạn nữ sẽ chống tay và đầu gối để nâng người lên. Nam giới nên quỳ gối phía sau và quan hệ tình dục, ở tư thế này khi cột sống được giữ thẳng, điều này sẽ ít gây áp lực lên cột sống bị thoát vị đĩa đệm.

  • Đối với bệnh nhân nữ:

Nếu là phụ nữ bị thoát vị đĩa đệm thì nên áp dụng tư thế quan hệ tình dục truyền thống. Bạn nữ nằm trên giường và bạn nam nằm trên để quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp bạn vận động ít hơn, từ đó hạn chế những cơn đau do bệnh gây ra.

Hoặc có thể áp dụng tư thế úp thìa, bạn nữ chỉ cần nằm nghiêng và bạn nam quan hệ từ phía sau. Chị em không cần dang rộng chân, hạn chế tối đa tác động đến cột sống.

Bạn cũng có thể áp dụng tư thế quan hệ bằng mặt hoặc chân cho cả nam và nữ khi bị thoát vị đĩa đệm. Vì ở những tư thế này, cột sống sẽ hoàn toàn thẳng và thẳng đứng nên không bị chạm vào vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Các tư thế quan hệ tình dục cho người thoát vị đĩa đệm
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Vị trí ngồi là mặt đối mặt.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục đối với người bị thoát vị đĩa đệm

Ngoài tư thế quan hệ, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi quan hệ:

Cần quan hệ tình dục nhẹ nhàng: Khi lâm trận nếu bạn thực hiện quá mạnh sẽ dễ gây áp lực lên vùng thoát vị đĩa đệm khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Luôn chia sẻ cảm xúc với nhau khi quan hệ: Bạn cũng cần lưu ý rằng cần phải nói cho đối phương biết cảm giác của bạn trong quá trình quan hệ. Ví dụ, khi quan hệ tình dục rất đau, bạn nên nói với đối tác của bạn dừng lại để không bị thương.

Massage toàn thân và tắm vòi hoa sen: Để cơ thể được thư giãn nhất, bạn nên tắm nước nóng và massage nhẹ nhàng vùng thắt lưng trước khi quan hệ để giảm đau.

Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giải đáp được thắc mắc về Bị thoát vị đĩa đệm có được giao hợp không?. Những tư thế cho người mắc bệnh này có thể có những phút giây yêu đương mà vẫn an toàn, không gây hại cho sức khỏe.

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss