Những câu nói để đời của tỷ phú jack ma – ông chủ tập đoàn alibaba |Ehenho.net

Bạn nghèo vì bạn không có tham vọng. 35 tuổi mà vẫn kém, là lỗi của bạn!

Trước 35 tuổi, nếu bạn nghèo, bạn có thể đổ lỗi cho gia đình, cha mẹ. Nhưng khi bạn 35 tuổi, đừng trách ai khác, nếu bạn nghèo thì chỉ có mình bạn đáng trách mà thôi.

Công việc của tôi bây giờ là tạo công ăn việc làm cho mọi người

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

“Khi KFC đến Trung Quốc, 24 người nộp đơn xin việc, 23 người giành được, tôi là người duy nhất thất bại.”

Jack Ma kể về những thất bại đầu đời, những kỳ thi trượt ở trường và thậm chí là công việc bồi bàn đầu tiên của ông tại một KFC ở Hàng Châu.

“Tôi hy vọng rằng trong 15 năm nữa, mọi người sẽ quên đi thương mại điện tử. Bởi vì khi đó, họ sẽ chỉ nghĩ rằng nó giống như điện. “.

Ma đã nói về nhiều chủ đề yêu thích, chẳng hạn như mô hình kinh doanh mà Alibaba sử dụng – cho phép các công ty và doanh nghiệp nhỏ kinh doanh trực tuyến. Ông hy vọng rằng thương mại điện tử sẽ sớm trở nên phổ biến đến mức thế giới không cần dùng đến từ này nữa.

Những câu nói để đời của tỷ phú jack ma - ông chủ tập đoàn alibaba

Nếu bạn còn nhỏ, bạn nên tập trung vào trí tuệ chứ không phải sức mạnh.

Bản thân Jack Ma có thân hình khá khiêm tốn. Tuy nhiên, điều này không ngăn được Jack Ma gặt hái thành công. Anh ấy đã chọn đúng hướng. Đó là sự tập trung và trí tuệ

“Đó là một vụ IPO khá nhỏ.”

Đó là hành động của anh ấy trong đợt IPO lớn nhất thế giới của Alibaba tại Mỹ vào năm ngoái, giúp công ty huy động được 21,8 tỷ USD. “Chúng tôi thực hiện 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Mọi người không biết nhau. Không biết bạn gửi sản phẩm cho mình nhé. Bạn thậm chí không biết tôi, nhưng bạn vẫn chuyển tiền cho tôi ”.

Ma nêu bật những thách thức ban đầu của việc xây dựng lòng tin trong thương mại điện tử, đặc biệt là ở Trung Quốc. “Làm thế nào bạn có thể tham gia vào thương mại điện tử nếu bạn không tin vào nó?” anh ấy nói. Và sau đó minh họa bằng câu nói trên.

Học cách từ chối đối thủ của bạn, không cố gắng bắt chước. Bắt chước là chết.

Trung Quốc có thể được coi là thiên đường của hàng giả. Những gì trên thế giới, Trung Quốc đều có thể sao chép. Ngay cả những công nghệ tiên tiến như tên lửa, vũ khí. Ngay cả Trung Quốc cũng đang sao chép. Vì sao chép, sức mạnh vũ khí của Trung Quốc chưa bao giờ thực sự mạnh. Ở alibaba cũng có rất nhiều hàng giả. Nhưng Jack Ma đang tìm mọi cách để ngăn chặn điều đó.

“Chúng tôi đang kinh doanh. Chúng tôi biết rằng thông tin là quý giá… Nếu chúng tôi cung cấp cho bất kỳ ai, đó sẽ là một thảm họa. ”

Về quyền riêng tư và bảo mật, ông cho biết Alibaba chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc. Nhưng Ma nói rằng ông sẽ hợp tác nếu nó liên quan đến an ninh quốc gia, khủng bố hoặc một tội phạm cụ thể. Về quyền riêng tư, Ma bày tỏ hoàn toàn tin tưởng vào tiến độ

Thành công của tôi bây giờ là gì? Đây là vợ tôi có thể mua tôm, cua, thịt mà không cần đi chợ

“Thông thường, khi chính phủ đến và hỏi, ‘Jack, bạn có thể thực hiện dự án này không?’ Tôi nói là không”.

Ông nói rằng một chính phủ không bao giờ có thể tạo ra thương mại điện tử. Ông vẫn cảm thấy mình có trách nhiệm phải giải trình với Chính phủ về những lợi ích mà thương mại điện tử có thể mang lại cho người dân. Tuy nhiên, ông không mấy nhiệt tình trong việc phục vụ chính phủ.

Những câu nói để đời của tỷ phú jack ma - ông chủ tập đoàn alibaba

Công nghệ bảo mật đột phá trong 10 đến 15 năm. “Hôm nay chúng ta có thể không có giải pháp, chúng ta không có câu trả lời. Nhưng tôi tin rằng thế hệ mới của chúng ta sẽ có được điều đó “, anh nói.

“Họ gọi tôi là Crazy Jack. Tôi nghĩ điên rồ cũng tốt. Chúng tôi điên, nhưng chúng tôi không ngu ngốc ”.

“Nếu không, không có gì là có thể.”

“Tôi nghĩ trong 10 năm nữa chúng tôi sẽ lớn hơn Walmart.”

“Chìa khóa là sự cân bằng. Anh ấy nặng, còn tôi nhẹ. Vì nhẹ nên em nhảy được, nhưng nặng thì anh khó lắm ”.

Thái cực quyền là môn võ yêu thích của Jack Ma. Ông đã sử dụng nó để so sánh kinh doanh.

“Nếu chúng ta muốn thay đổi thế giới, chúng ta phải thay đổi chính mình. Thay đổi thế giới dường như là công việc của ông Obama ”.

“Một trong những bí quyết thành công của Alibaba là chúng tôi tuyển dụng rất nhiều phụ nữ.”.

Ma cho biết tại Alibaba, 47% nhân viên, 33% quản lý và 24% giám đốc điều hành cấp cao là phụ nữ. Anh giải thích rằng phụ nữ biết cách nghĩ cho người khác nên họ là người tối quan trọng trong kinh doanh.

“Nếu bạn muốn chiến thắng trong thế kỷ 21, bạn phải biết cách trao quyền cho người khác, đảm bảo rằng họ có thể làm tốt hơn bạn. Rồi bạn sẽ thành công ”..

phần kết luận: Jack ma hay người Hoa gọi là Mã Vân. Một người đã thành công rực rỡ trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Mặc dù bản thân anh ta không phải là một nhà công nghệ bình thường. Jama là một giáo viên tiếng Anh. Bạn thấy đấy, Jack không phải xuất thân từ giới quý tộc, và bản thân anh ấy cũng đã nhiều lần trượt đại học. Nhưng điều quan trọng cuối cùng: anh ấy đã làm được!

HƯỚNG DẪN TÌM NGƯỜI BẠN TÌNH

➡️➡️➡️➡️ Link tham gia tìm tình yêu  ➡️ ➡️ Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud
Csss